สคริปกูเกิล

วันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

บ๊ะเต็ง หมูอบซีอิ้วสไตล์ฮ่องกง กินกับข้าวต้มอร่อยมาก

วันนี้มีเมนูอาหารที่เป็นกับข้าวกินกับข้าวต้มอร่อยๆ มาฝาก จากเชฟสุรินทร์ เป็นอาหารจีนในสไตล์ฮ่องกง ถึงแม้ว่าต้นแบบเขานำไปทานคู่กับข้าวต้มแต่ผมก็ชอบเอามาทานกับข้าวสวยมากกว่า เป็นอีก 1 เมนูที่ต่อไปผมต้องทำกินบ่อยๆ แน่นอน เพราะว่าอร่อยถูกใจคนไม่กลัวอ้วน  เอาเถอะตอนนี้สุขภาพยังแข็งแรง ไม่มีโรคภัยเบียดเบียน  ก็ขอตามใจปากซักหน่อยไปก่อน แต่ถ้าสุขภาพเริ่มแข็ง แรงไม่มี โรคภัยเบียดเบียน ค่อยว่ากันอีกที วันนี้ก็ขอชวนเชิญไปทำบ๊ะเต็ง อร่อยๆ สูตรเด็ดจากร้านอาหารครัวระเบียงปาย ไปดูวิธีทำกันครับ


ส่วนประกอบและวิธีทำบ๊ะเต็ง หมูอบซีอิ้ว
1 เตรียม น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ , หมูเนื้อแดง 3 ขีดและหมูสามชั้น 3 ขีด นำมาหั่นเป็นลูกเต๋าประมาณ 1/2 นิ้ว , ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำ 2 ถ้วยตวง , น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ , กุ้งแห้งทอด 20 กรัม , ปลาหมึกแห้งทอด 30 กรัม

2 น้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม ใส่เนื้อหมูลงผัดให้หมูเริ่มสุกหดตัวก่อน แล้วใส่ซีอิ้วดำ ซีอิ้วหวาน น้ำมันหอยและน้ำลงไป คั่วไปเรื่อยๆ หรืออบไว้ ประมาณ 20 นาทีจนน้ำเริ่มแห้ง หมูสุกนิ่มดีแล้ว ใส่กุ้งแห้งและหมึกแห้งที่ทอดแล้วลงไป ใส่ต้นหอมและคึ่นใช่ลงไปเพิ่มกลิ่นหอมแล้วยกเสริฟได้เลย

เทคนิคการทำบ๊ะเต็ง หมูอบซีอิ้ว
เวลาเลือกซื้อเหนือหมู อย่าใช้เนื้อหมูแก่ เนื้อจะเหนียว และเวลาหั่นอย่าหั่นเนื้อหมูให้หนา จะสุกยาก

ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
แสดงความคิดเห็น