วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2564

ผัดพริกแกงหมูกับสับปะรด

ผัดพริกแกงหมูกับสับปะรด
ผัดพริกแกงหมูกับสับปะรด เป็นอาหารทำง่ายๆ กินแก้เบื่ออาหาร ส่วนผสมหลักๆ ก็มีแค่หมู พริกแกงแล้วก็สับปะรดเท่านั้น ยิ่งผัดแห้งๆ รสจัดๆ กินตอนร้อนๆ อร่อยมาก เป็นเมนูที่มีต้นทุนไม่แพง ที่ครัวของร้อยเกาะแอดเวนเจอร์เราปลูกสับปะรดไว้เองด้วย เมนูนี้จึงมีต้นทุนนิดเดียวเอง

ทำหมูผัดพริกแกง
ส่วนประกอบและวิธีทำหมูผัดพริกแกง
1 เตรียมเนื้อหมูถ้าติดมันนิดๆ ก็จะได้เนื้อหมูที่นุ่มเคี้้ยวอร่อยกว่า กับสับปะรดเลือกที่ลูกยังห่ามๆ ไม่ต้องไม่สุกจัดกะเอายังมีรสชาติหวานติดเปรี้ยวนิดๆยิ่งดี  พริกแกงเผ็ด กระเทียมสับหยาบ น้ำมันหอย น้ำตาลทรายกะเอาสัดส่วนตามต้องการ
ทำหมูผัดพริกแกงกับสับปะรด
2 กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันลงไปละเลงเคลือบให้ทั่วกระทะแล้วเทน้ำมันออก เหลือติดกระทะไว้นิดหน่อยก็พอ จะทำให้เวลาผัดอาหารไม่มีน้ำมันเยิ้มไม่น่ากิน ใส่กระเทียมและพริกแกงลงไปผัดพอสุกหอมก็ใส่เนื้อหมูที่เตรียมไว้ลงไป ใส่น้ำมันหอยลงไปเพิ่มรสชาติ ผัดจนพอเนื้อหมูเริ่มสุกก็ใส่สับปะรดลงไปผัด พอสับปะรดเริ่มสุกนิ่มชิมรสดู ถ้าชอบติดหวานจะเติมน้ำตาลทรายลงไปนิดหน่อยก็ได้ ผัดจนเข้ากันดีแล้วก็ตักใส่จานสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ได้เลย
ทำหมูผัดพริกแกงกับสับปะรด
เคล็ดลับการทำผัดพริกแกงหมูกับสับปะรด เมนูนี้ยิ่งผัดแห้งๆ อาหารจะยิ่งหอมน่ากิน ความอร่อยก็อยู่ที่รสชาติของสับปะรดหวานอมเปรี้ยวนิดๆกับพริกแกงเผ็ดๆ ถ้าใช้สับปะรดสุกผัดมันจะมีน้ำออกมาเยอะอาหารจะไม่น่ากินใใช้สับปะรดที่กำลังห่ามจะน่ากินกว่า

ติดตามสาระดีๆ อีกมากมายได้ที่ www.triptouragency.com  

เขียนโดย ศักดิ์เพ็ชร  เรืองแพ

ไม่มีความคิดเห็น: