ทำกุนเชียงผัดพริกเกลือ เนื้อกุนเชียงแห้งแต่นุ่มรสชาติอร่อยกำลังดี
วิธีทำกุนเชียงผัดพริกเกลือให้อร่อยน่ากิน |
วิธีทำกุนเชียงผัดพริกเกลือ
วัตถุดิบทำกุนเชียงผัดพริกเกลือ |
2 นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำลงไปเล็กน้อยเพื่อใช้ผัดหรือทอดกุนเชียง เปิดไฟกลางๆไปถึงอ่อนไม่ต้องใช้ไฟแรง ผัดไปเรื่อยๆ พอน้ำเริ่มแห้งกุนเชียงจะเริ่มสุกพอดี ผัดไปเรื่อยๆ น้ำมันที่อยู่ในกุนเชียงจะไหลออกมาเคลือบผิวกุนเชียงกินอร่อยไม่แตกต่างจากกุนเชียงทอด แต่จะได้เนื้อกุนเชียงที่หอมและนุ่มน่ากินกว่าการนำกุนเชียงไปทอดในน้ำมัน
3 เมื่อกุนเชียงเริ่มสุก ก็ใส่กระเทียมกับพริกขี้หนูสับและเกลือลงไปผัดต่อ ขั้นตอนนี้น้ำที่เราใช้ผัดล่อน้ำมันในกุนเชียงออกมาเริ่มแห้ง ดังนั้นให้ลดไฟเหลือไฟอ่อนๆ ก็พอ ผัดไปเรื่อยๆ จนได้กลิ่นหอมของน้ำมันที่ออกมาจากกระเทียมและพริกขี้หนู กลิ่นถึงแม้จะเริ่มฉุนแรงแต่ก็หอมน่ากินมาก จากนั้นก่อนยกขึ้นจากกระทะก็ใส่ต้นหอมลงไปผัดหรือเขย่ากับอาหารในกระทะอีกที เพื่อเป็นการเพิ่มสีสันให้กุนเชียงผัดพริกเกลือดูสวยน่ากินแล้ว กลิ่นของต้นหอมยังช่วยทำให้กุนเชียงผัดพริกเกลือของเรายิ่งหอมน่ากินขึ้นอีก ผัดๆ เขย่าๆ กระทะจนอาหารแห้งตามความต้องการแล้ว ก็ตักใส่จานเสริฟได้เลย
ทำกุนเชียงผัดพริกเกลือ |
ติดตามเคล็ดลับดีๆ ในการทำอาหารและกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่ http://tourthai.online
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น