หอมใหญ่ผัดไข่ |
หอมหัวใหญ่ เป็นพืชอาหารที่ทุกคนคงรู้จักกันดี โดยเฉพาะชาวตะวันตกเรียกหอมใหญ่ว่าเป็นราชินีแห่งผักเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะนำไปทำอาหารได้หลากหลาย ช่วยชูรสแต่งกลิ่นอาหารให้น่ากินแล้ว หอมหัวใหญ่ยังมีสรรพคุณทางสมุนไพรน้องๆ กระเทียมเลยทีเดียว ทั้งช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันคอเลสเตอรอล ลดน้ำตาลในเลือด และยังมีสรรพคุณรักษาไข้หวัดให้หายเร็วขึ้นด้วย ถือว่าหอมหัวใหญ่ดีต่อการบริโภคมากเลย เมื่อรู้อย่างนี้เราไปทำหอมหัวใหญ่ผัดไข่กินกันดีกว่า
ส่วนประกอบและวิธีทำ หอมหัวใหญ่ผัดไข่
1 เตรียม ไข่ 1 ฟอง , หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว ซอยเป็นชิ้นตามยาว , น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ , กระเทียม 5 กลีบทุบพอแตก
วัตถุดิบเตรียมทำ หอมหัวใหญ่ผัดไข่ |
ทำหอมใหญ่ผัดไข่ |
เคล็ดลับความอร่อยของหอมหัวใหญ่ผัดไข่ เมนูนี้ต้องผัดให้อาหารแห้งๆ ไม่แฉะ ผัดไปเรื่อยๆโดยใช้ไฟไม่ต้องแรง เมื่อหอมใหญ่สุกและนิ่มจะมีรสหวานหอมออกมาด้วย กินร้อนๆ กับข้าวสวยอร่อยดี อาจจะเคียงคู่ด้วยซอสมะเขือเทศด้วยก็ได้ จะทำให้หอมหัวใหญ่ผัดไข่ของเราน่ากินยิ่งขึ้น
ติดตามข้อมูลดีๆ อีกมากมายได้ที่ http://tourthai.online
เขียนโดย ศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น