วันอังคารที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2564

หอมหัวใหญ่ผัดไข่

หอมใหญ่ผัดไข่

หอมหัวใหญ่ เป็นพืชอาหารที่ทุกคนคงรู้จักกันดี โดยเฉพาะชาวตะวันตกเรียกหอมใหญ่ว่าเป็นราชินีแห่งผักเลยทีเดียว  เพราะนอกจากจะนำไปทำอาหารได้หลากหลาย ช่วยชูรสแต่งกลิ่นอาหารให้น่ากินแล้ว หอมหัวใหญ่ยังมีสรรพคุณทางสมุนไพรน้องๆ กระเทียมเลยทีเดียว ทั้งช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันคอเลสเตอรอล ลดน้ำตาลในเลือด และยังมีสรรพคุณรักษาไข้หวัดให้หายเร็วขึ้นด้วย  ถือว่าหอมหัวใหญ่ดีต่อการบริโภคมากเลย เมื่อรู้อย่างนี้เราไปทำหอมหัวใหญ่ผัดไข่กินกันดีกว่า


ส่วนประกอบและวิธีทำ หอมหัวใหญ่ผัดไข่

1 เตรียม ไข่ 1 ฟอง , หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว ซอยเป็นชิ้นตามยาว , น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ , กระเทียม 5 กลีบทุบพอแตก

วัตถุดิบเตรียมทำ หอมหัวใหญ่ผัดไข่
2 น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะใส่กระทะตั้งไฟ เปิดไฟไม่ต้องแรงมาก ละเลงน้ำมันให้เคลือบทั่วๆ กระทะแล้วใส่กระเทียมลงไปผัดให้เหลืองหอมก่อน จากนั้นใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดปรุงรสด้วยน้ำมันหอย พอหอมหัวใหญ่เริ่มสุกนิ่มมีกลิ่นหอมลอยขึ้นมา ค่อยใส่ไข่ลงไป พอไข่เริ่มเซ็ตตัวแข็งเป็นก้อน ก็ผัดให้ทั่วๆ กระทะ จนอาหารเริ่มสุกแห้งได้ตามที่ต้องการ ก็ตักใส่จานได้เลย

ทำหอมใหญ่ผัดไข่

เคล็ดลับความอร่อยของหอมหัวใหญ่ผัดไข่ เมนูนี้ต้องผัดให้อาหารแห้งๆ ไม่แฉะ ผัดไปเรื่อยๆโดยใช้ไฟไม่ต้องแรง เมื่อหอมใหญ่สุกและนิ่มจะมีรสหวานหอมออกมาด้วย กินร้อนๆ กับข้าวสวยอร่อยดี อาจจะเคียงคู่ด้วยซอสมะเขือเทศด้วยก็ได้ จะทำให้หอมหัวใหญ่ผัดไข่ของเราน่ากินยิ่งขึ้น

ติดตามข้อมูลดีๆ อีกมากมายได้ที่ http://tourthai.online

เขียนโดย ศักดิ์เพ็ชร  เรืองแพ

ไม่มีความคิดเห็น: