วันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

ข้าวผัดแหนมสูตรเด็ดพร้อมเคล็ดลับการทำจากร้านอาหาร

 สูตรเด็ดเคล็ดลับวิธีการทำข้าวผัดแหนมสุดอร่อยจากร้านดัง

เคล็ดลับวิธีทำข้าวผัดแหนม

ข้าวผัดแหนมเมนูนี้รับรองว่าอร่อย ใครได้ทำกินรับรองว่าถูกใจ วิธีทำก็ไม่ยาก เครื่องปรุงก็ไม่เยอะ แค่หาแหนมเกรดดีๆ คุณภาพเยี่ยมๆ จากตลาดหรือร้านสะดวกซื้อหรือแม้แต่ในห้างสรรพสินค้าก็สามารถทำเมนูข้าวผัดแหนมอร่อยๆ ได้แล้ว ส่วนวัตถุดิบประเภทเครื่องปรุงถึงแม้จะไม่ใช่พ่อครัวหรือแม่บ้านมืออาชีพก็เชื่อว่าน่าจะมีติดครัวกันอยู่แล้ว


ส่วนประกอบและวิธีทำข้าวผัดแหนม

1 เตรียม ข้าวสวย 1 ถ้วย , แหนม 1 ชิ้น  , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ , ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ , มะเขือเทศ 1/2-1 ลูก , ไข่ 1 ฟอง , น้ำมันหอย 1ช้อนโต๊ะ , น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ และ คะน้าหรือผักที่มีปริมาณตามชอบ 

2 แหนม ให้นำมาสับหยาบๆ หรือฉีกเป็นชิ้นเล็กให้มากที่สุด ส่วนมะเขือเทศนำมาผ่าคว้านเอาไส้ในออกแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ เพื่อเวลาผัดจะได้ไม่เละและมีน้ำเยิ้มออกมา , ส่วนน้ำมันหอย น้ำตาลทรายก็ใส่ราดลงไปบนข้าวสวยรอไว้ได้เลย

เคล็ดลับทำข้าวผัดแหนมอร่อยน่ากินมาก

3 กระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อน พอน้ำมันเริ่มร้อนให้ใส่กระเทียมลงไปผัด พอกระเทียมเริ่มเหลืองให้ใส่ผักคะน้ำลงไปผัด พอผักเริ่มนิ่ม ก็ใส่ข้าวลงไปผัด  ผัดจนกระทั่งเมล็ดข้าวเริ่มร่วนไม่เกาะเป็นก้อน  ก็ใส่แหนมลงไปผัดต่อจนได้กลิ่นหอมของแหนมสุก  ก็เร่งไฟเพิ่มอีกนิดเพื่อให้กระทะร้อนขึ้น ข้าวผัดของเราจะเมล็ดร่วนและเด้งยิ่งขึ้น  เสร็จแล้วปิดไฟ ใส่ต้นหอมซอยและมะเขือเทศลงไปผัดพอเข้ากันเพื่อเพิ่มกลิ่นและสีให้ข้าวผัดน่ากินยิ่งขึ้น เสร็จแล้วตักใส่จาน เสริฟพร้อมมะนาวผ่าซีกได้เลย

ติดตามเรื่องราวดีๆ อีกมากมาย ได้ที่  www.rkatour.com  และ http://tourthai.online

ไม่มีความคิดเห็น: