ผัดผักบุ้งไฟแดง
ผัดผักบุ้งไฟแดง |
ส่วนประกอบทำผัดผักบุ้งไฟแดง |
ส่วนประกอบและวิธีทำผัดผักบุ้งไฟแดง
1 เตรียม ผักบุ้งเลือกที่ค่อนข้างอ่อนจะอร่อยกว่าประมาณ 1 ถ้วย , น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมและพริกขี้หนูสับตามชอบ และน้ำเย็นจัด 4 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทุกอย่างมาใส่รวมกัน
ใส่วัตถุดิบทุกอย่างลงไปบนผักบุ้ง |
2 น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กระทะตั้งไฟเปิดไฟให้แรงจนกระทั่งกระทะร้อนควันขึ้น จึงค่อยใส่ผักบุ้งที่เตรียมไว้ในข้อ 1 ลงไป เมื่อน้ำเย็นที่อยู่ในผักบุ้งโดนน้ำมันร้อนๆในกระทะ ก็จะระเบิดเป็นไฟลุกสูงขึ้นมา ให้รีบผัดอาหารเร็วๆ ประมาณ 2 นาที โดยไม่ต้องปรุงรสชาติอะไรเพิ่ม และไม่ต้องรอให้ผักบุ้งสุกจัด ตักใส่จานได้เลย ความร้อนที่ระอุอยู่ในอาหารจะทำให้ผักบุ้งสุกนิ่มเองในขณะที่เสริฟ
เคล็ดลับสำคัญในการผัดผักบุ้งไฟแดง
1 กระทะที่ใช้ต้องเป็นกระทะเหล็ก
2 ขณะที่ใส่ผักบุ้งและส่วนผสมลงไปในกระทะ น้ำมันและกระทะต้องร้อนจัด
3 น้ำเย็นที่เติมลงไปนอกจากจะช่วยให้ไฟลุกท่วมสูงขึ้นมาแล้วยังช่วยรักษาสีของผักบุ้งให้ยังเขียวสวยน่ากิน
4 สาเหตุที่ต้องใช้ไฟแรงผัดเร็วเพื่อรักษาคุณค่าวิตามินของผักไว้ ไม่ต้องรอผัดจนผักบุ้งสุกบนกระทะ เพราะจะทำให้สีของผักบุ้งคล้ำดำไม่น่ากิน
ติดตามเคล็ดลับดีๆ ในการทำอาหารและข้อมูลดีๆ อีกมากมายได้ที่ www.rkatour.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น