วันพุธที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

เคล็ดลับความอร่อยของหมูผัดกระเพรา

ทำหมูผัดกระเพราให้อร่อยและน่ากิน
 หมูผัดกระเพรา เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมที่ถูกใจคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะเวลาไปกินอาหารที่ร้านตามสั่ง เมนูที่สั่งได้ง่ายและได้กินเร็วที่สุดก็คือ หมูผัดกระเพรา ทั้งที่เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมแต่ไม่ใช่ว่าทุกคนหรือทุกร้านอาหารจะทำผัดกระเพราได้อร่อย แต่ทั้งนี้ความอร่อยและความชอบของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ดังนั้นจึงขอใช้แนวทางที่ผมชอบกินมากผัดกระเพราต้องแห้งไม่แฉะและได้กลิ่นหอมของกระเพราชัดเจนรสชาติอาหารเข้มข้น และเป็นสูตรเด็ดที่ขายดีที่สุดร้านอาหารแห่งหนึ่งมาแนะนำกันดีกว่า

ส่วนประกอบและวิธีทำหมูผัดกระเพรา
ส่วนประกอบและวิธีทำหมูผัดกระเพรา
1 เตรียม หมูติดมันนิดหน่อยหั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วย , กระเพราเด็ดเอาแต่ใบและช่อดอกอ่อนๆ 1 ถ้วยใหญ่ , กระเทียมทุบ 1 ช้อนโต๊ะ , พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย1/2 ช้อนโต๊ะ โดยสามารถปรับสูตรส่วนผสมได้ตามชอบและรสนิยมของผู้ที่กินได้เลย
ทำผัดกระเพราหมู
2 กระทะยกขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไปละเลงเคลือบให้ทั่วกระทะก่อนแล้วเทออกเหลือติดกระทะไว้นิดหน่อยก็พอ จากนั้นใส่กระเทียมลงไปผัดให้เหลืองและหอม แล้วค่อยใส่หมูลงไปผัด 
ทำผัดกระเพราให้น่ากิน
3 พอหมูใกล้สุกค่อยปรุงรสด้วยซอสน้ำมันหอย ถ้าชอบติดรสหวานก็เติมน้ำตาลลงไปนิดหน่อย ผัดจนเข้ากันพอหมูสุกดีแล้วค่อยใส่ใบกระเพราหลังสุด ผัดจนใบกระเพราสุกยุบรวมเข้ากับอาหารแล้วตักใส่จานหรือราดข้าว เสริฟได้เลย
เคล็ดลับการผัดกระเพราให้น่ากิน
เคล็ดลับการผัดกระเพราให้น่ากิน
1 เนื้อหมูให้เลือกที่ติดมันนิดหน่อย เวลานำไปผัดเนื้อหมูจะนุ่มกินอร่อยกว่าใช้เนื้อแดงล้วน
2 ผัดกระเพรารสชาติจะเข้มข้นหอมน่ากิน เน้นเลยว่าเวลาผัดต้องใช้ไฟแรง ผัดเร็วๆ ใช้น้ำมันให้น้อยที่สุดโดยเราใช้วิธีใส่น้ำมันลงไปเคลือบกระทะก่อนแล้วเทออก และไม่ต้องเติมน้ำลงไปช่วยไม่ให้อาหารแห้งติดกระทะระหว่างผัด ถ้าเราเคลือบกระทะดีพอเวลาผัดอาหารจะไม่ติดกระทะ โดยเฉพาะถ้าเราใช้กระทะเหล็กในการผัด จะทำให้ได้กลิ่นไฟจากกระทะร้อนๆ เสริมให้อาหารน่ากินยิ่งขึ้น

ติดตามสาระดีๆ อีกมากมายได้ที่   www.rkatour.com 

สามารถสมัครเป็นเพื่อนทางไลน์ หรือช่องทาง https://lin.ee/dcUb0ed จะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ และ โปรโมชั่นทัวร์โดนๆ  รวมถึงความคืบหน้าโครงการบ้านสวนสำหรับวันเกษียณที่อัพเดทความคืบหน้าทุกๆ วัน

เขียนโดย ศักดิ์เพ็ชร  เรืองแพ

ไม่มีความคิดเห็น: