ทำน้ำตะไคร้ อร่อย ดีต่อสุขภาพ |
ส่วนประกอบและวิธีทำ น้ำตะไคร้
1 การทำน้ำตะไคร้ง่ายมาก มีส่วนผสมประกอบด้วย ตะไคร้ 1 ต้น , น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ (การทำน้ำเชื่อมให้ย้อนกลับไปหาอ่านในบทความที่เคยเขียนไว้แล้ว) , และน้ำเปล่า 1 ถ้วย
2 นำตะไคร้มาหั่นเป็นท่อนสั้นๆ ทุบให้แตกพอแหลก จากนั้นนำลงใส่หม้อ ต้มน้ำให้เดือด จนกระทั้งน้ำตะไคร้ละลายออมาจนเป็นน้ำสีออกเหลืองเขียว จึงยกลงจากเตา กรองเอามาแต่น้ำ เติมน้ำเชื่อมลงไป ปรับรสตามชอบ ใส่น้ำแข็งดื่มเย็นๆ หอมชื่นใจดีครับ
เคล็ดลับการทำน้ำตะไคร้ดื่มเพื่อสุขภาพ
การรับประทานน้ำตะไคร้ เพื่อให้ได้ประโยชน์ทางยาอย่างเต็มที่และดีต่อสุขภาพ ก็ไม่ควรเติมน้ำตาลหรือน้ำเชื่อมลงไป และควรรับประทานน้ำตะไคร้ที่ไม่เติมน้ำแข็ง จะให้ดีรับประทานตอนที่ยังร้อน ยกลงจากเตาใหม่ๆ จะหอมและดีต่อสุขภาพมาก
สามารถเข้าไปดูการทำอาหารเมนูอื่นๆ อีกเยอะแยะเลยได้ที่บทความเก่าๆ หรือเข้าไปดูบทความใหม่ๆ เกี่ยวกับการทำอาหารที่เผมพิ่งเขียนใหม่ ได้ที่ เว็บ ก้าวหน้าดอทคอม
นำเที่ยวทั่วไทย โดยเฉพาะ เขื่อนเชี่ยวหลาน เขาสก เกาะสมุย เกาะพะงัน และ ไปเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ขึ้นเรือสปีดโบ๊ทที่ท่าชนะ ง่าย สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง
เขียนโดย
ศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น