วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2555

ปลาเก๋าทอดราดซอสมะขาม

ครัวระเบียงปาย วันนี้ขอแนะนำเมนู   ปลาเก๋าทอดราดซอสมะขาม อาหารเมนูอร่อยๆ เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าที่นิยมสั่งกันเป็นประจำที่ครัวระเบียงปาย  เมนูนี้หากนำไปปรุงรับประทานเองสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบ แนะนำวิธีทำโดย เชฟสุรินทร์ แห่ง ครัวระเบียงปาย ภัตตาคารอาหารแห่งความอร่อยในราคาสบายกระเป๋า ร้านอาหารขึ้นชื่อแห่งอำเภอปาย แม่ฮ่องสอน ดินแดนแห่งขุนเขา สายหมอก และชนเผ่า


สูตรเด็ดเคล็ดลับการทำ ปลาเก๋าทอดราดซอสมะขาม

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2555

หมูผัดพริกไทยดำ สูตรเนื้อนุ่มอร่อยได้ใจ

วันนี้เชฟสุรินทร์แห่ง ครัวระเบียงปาย ได้แนะนำเมนูเด็ด คือ หมูผัดพริกไทยดำ พร้อมแนะเคล็ดลับง่ายๆ ในการทำให้เนื้อหมูนุ่มชวนกิน ได้สูตรเด็ดมาเลยไม่รอช้าผัดกินซะเลย ต้องยอมรับว่าอร่อยจริงด้วย ซึ่งมีขั้นตอนวิธีทำที่ไม่ยุ่งยากเลย โดยเตรียมส่วนผสมและวิธีทำดังนี้

วันพุธที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2555

กุ้งห่มดอย อาหารว่างทานเล่นแต่อร่อยจริง

ครัวระเบียงปาย วันนี้ขอแนะนำเมนู กุ้งห่มดอย อาหารว่าง ทำง่ายๆ อร่อยๆ  สามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบ โดย เชฟสุรินทร์ แห่ง ครัวระเบียงปาย ภัตตาคารอาหารแห่งความอร่อยในราคาสบายกระเป๋า ร้านอาหารขึ้นชื่อแห่งอำเภอปาย แม่ฮ่องสอน ดินแดนแห่งขุนเขา สายหมอก และชนเผ่า   ที่มาของกุ้งห่มดอย ก็ง่ายๆ บนดอยอากาศหนาวเย็นมาก ผ้าห่มที่ใช้เลยต้องหนาเป็นพิเศษ เชฟสุรินทร์เลยดัดแปลงมาเป็นเมนูอาหารว่าง ทานอร่อย อากาศเย็นๆ กินตอนร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร แต่ถึงแม้ว่าอากาศไม่เย็น ก็เป็นของว่างทานเล่นที่อร่อยจริงๆ ได้เช่นกัน

วันอังคารที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2555

ปลาคังต้มส้มใบชะมวง

ครัวระเบียงปาย ขอแนะนำเมนูอาหารอร่อยๆ ทำกินเองง่ายๆ สามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบ โดย เชฟสุรินทร์ แห่ง ครัวระเบียงปาย ภัตตาคารอาหารแห่งความอร่อยในราคาสบายกระเป๋า ร้านอาหารขึ้นชื่อแห่งอำเภอปาย แม่ฮ่องสอน ดินแดนแห่งขุนเขา สายหมอก และชนเผ่า ที่รอให้ท่านได้ไปสัมผัสกับวัฒนธรรมที่สวยงาม ธรรมชาติที่สงบ และชาวบ้านที่เป็นมิตร ถึงแม้ปัจจุบัน ปาย จะเปลี่ยนแปลงและพัฒนาไปมากแล้ว แต่ ปาย ก็ยังมีเสน่ห์ในตัวมันเอง
เมนูแนะนำแรกที่นำเสนอคือ ปลาคังต้มส้มใบชะมวง